Vé máy bay dịp 2/9 hạ nhiệt nhiều chặng du lịch từ TPHCM chỉ từ 850.000 đồng

Tiêu điểm 30/08/2026 09:50

Trái với lo ngại giá vé tăng mạnh trong kỳ nghỉ Quốc khánh, nhiều đường bay từ TPHCM đến các điểm du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đang có giá khá mềm. Một số chuyến khởi hành từ ngày 30/8 chỉ khoảng 850.000-900.000 đồng/chiều, trong khi nguồn cung ghế được các hãng tăng đáng kể.

Trong những ngày đầu kỳ nghỉ lễ 2/9, lượng vé máy bay trên nhiều đường bay nội địa vẫn khá dồi dào. Mặt bằng giá tại một số chặng thậm chí thấp hơn đáng kể so với các kỳ nghỉ lễ trước. Với chặng TPHCM - Đà Nẵng, vé khởi hành ngày 30/8 có mức thấp nhất khoảng 880.000 đồng/chiều, đã bao gồm thuế và phí. Vietjet có nhiều chuyến ở mức khoảng 1,1 triệu đồng, trong khi Sun PhuQuoc Airways dao động khoảng 1,4-1,5 triệu đồng/chiều.

Nhiều chuyến bay trên đường bay này vẫn còn chỗ ở các khung giờ khác nhau. Chặng TPHCM - Nha Trang cũng ghi nhận mức giá giảm khi bước sang ngày 30/8. Nếu vé Vietnam Airlines khởi hành ngày 29/8 có giá khoảng 1,7 triệu đồng/chiều, thì sang ngày 30/8, mức giá với Vietjet còn khoảng 1,1 triệu đồng và Vietnam Airlines khoảng 1,3 triệu đồng/chiều. Đáng chú ý, đường bay TPHCM - Phú Quốc có mức giá chênh lệch khá lớn tùy ngày và giờ bay.

1768784475791_cs1622-17685878348921612768315_1788053870.webp
Vé máy bay dịp 2/9 hạ nhiệt nhiều chặng du lịch từ TPHCM chỉ từ 850.000 đồng

Nếu khởi hành tối 29/8, giá vé thấp nhất khoảng 1,6 triệu đồng/chiều trên chuyến bay lúc 18h40 của Sun PhuQuoc Airways. Tuy nhiên, một số chuyến khác có giá lên tới khoảng 4 triệu đồng/chiều. Sang ngày 30/8, giá vé giảm mạnh. Một số chuyến của Vietjet chỉ còn khoảng 850.000 đồng/chiều, đưa đường bay này vào nhóm những chặng có giá dưới 1 triệu đồng trong dịp lễ.

Từ Hà Nội đi Phú Quốc, hành khách bay ngày 29/8 phải trả ít nhất khoảng 2,1 triệu đồng/chiều với Vietjet. Nếu lùi lịch sang ngày 30/8, giá giảm còn khoảng 1,2 triệu đồng/chiều với Vietjet và Sun PhuQuoc Airways. Vé Vietnam Airlines trên chặng này dao động khoảng 1,7-2,2 triệu đồng/chiều. Mức giá hiện tại thấp hơn đáng kể so với một số kỳ nghỉ trước, khi vé Hà Nội - Phú Quốc từng lên tới khoảng 5 triệu đồng/chiều.

Không phải tất cả đường bay đều còn nhiều lựa chọn. Chặng TPHCM - Đà Lạt gần như hết vé trong hai ngày 29-30/8. Hành khách muốn bay ngày 1/9 có thể tìm được vé Vietjet chuyến sớm với giá khoảng 901.000 đồng/chiều, trong khi Vietnam Airlines khoảng 1 triệu đồng/chiều.

Một số đường bay có tần suất khai thác thấp như TPHCM - Côn Đảo và TPHCM - Điện Biên đã hết vé khởi hành ngày 29/8. Riêng chặng TPHCM - Côn Đảo ngày 30/8 vẫn còn vé, giá khoảng 1,7 triệu đồng/chiều. Trên đường bay TPHCM - Hà Nội, một trong những tuyến có lượng khách lớn nhất cả nước, vé ngày 29/8 có giá từ khoảng 2,1 triệu đồng/chiều với Vietnam Airlines.

Sang ngày 30/8, giá giảm còn khoảng 1,5-1,6 triệu đồng/chiều tại nhiều hãng. Nhìn chung, giá vé trên nhiều đường bay nội địa trong kỳ nghỉ năm nay không tăng quá mạnh như lo ngại ban đầu. Không chỉ các đường bay nội địa, một số tuyến quốc tế từ TPHCM cũng có giá tương đối dễ chịu nếu khởi hành trong dịp nghỉ lễ.

Ngày 1/9, hành khách có thể bay từ TPHCM đến Bangkok, Kuala Lumpur hoặc Singapore với giá từ khoảng 1,5-1,8 triệu đồng/chiều trên các chuyến của Vietjet. Với chặng TPHCM - Singapore, Vietnam Airlines có giá từ khoảng 2,5 triệu đồng/chiều, trong khi Singapore Airlines dao động 3,4-4 triệu đồng.

Một số lựa chọn khác có giá cao hơn đáng kể, như Scoot từ khoảng 6,4 triệu đồng/chiều. Nguồn cung ghế được bổ sung mạnh được xem là một trong những yếu tố giúp giá vé không tăng quá cao trong kỳ nghỉ Quốc khánh năm nay. Theo kế hoạch, các hãng hàng không dự kiến cung ứng gần 1 triệu ghế trên những đường bay nội địa trọng điểm phục vụ nhu cầu du lịch dịp 2/9, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Vietnam Airlines Group, gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO, bổ sung khoảng 60.000 chỗ, nâng tổng lượng ghế cung ứng trong dịp lễ lên gần 725.000 chỗ trên toàn mạng bay. Nhóm này dự kiến khai thác hơn 3.600 chuyến bay, tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm trước.

Vietjet cũng lên kế hoạch tăng thêm khoảng 82.000 chỗ, tương đương 400 chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế. Nguồn lực tăng thêm được tập trung vào những tuyến kết nối TPHCM, Hà Nội với các điểm du lịch có nhu cầu cao như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Huế và Đà Lạt.

Trong ngày 29/8, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác 766 chuyến bay và phục vụ hơn 128.000 lượt hành khách. Trong đó, có 386 chuyến khởi hành và 380 chuyến đến. Lượng khách rời TPHCM dự kiến hơn 70.700 lượt, trong khi lượng khách đến khoảng 57.500 lượt.

Theo phương án khai thác, trong 5 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, sản lượng tại Tân Sơn Nhất được dự báo tăng đáng kể so với ngày thường và cùng kỳ năm trước. Trung bình mỗi ngày, sân bay dự kiến khai thác khoảng 780 chuyến, tăng khoảng 5% so với lịch bay hiện tại và cao hơn khoảng 12% so với cao điểm lễ năm trước.

Hai ngày được dự báo có lượng chuyến bay cao nhất là 28/8, khi nhu cầu rời TPHCM tăng mạnh, và 2/9, thời điểm lượng khách từ các điểm du lịch trở lại thành phố. Số chuyến trong hai ngày này có thể lên khoảng 800 chuyến/ngày. Về lượng hành khách, Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ khoảng 128.000 lượt khách trong ngày 29/8. Ngày cao điểm nhất của kỳ nghỉ có thể đạt khoảng 135.000 lượt.

Việc các hãng đồng loạt tăng tải trong khi nhu cầu được phân bổ trên nhiều ngày được xem là yếu tố giúp giá vé tại một số đường bay du lịch giữ ở mức tương đối thấp. Tuy nhiên, giá có thể thay đổi nhanh tùy thời điểm đặt vé, giờ bay và số lượng ghế còn lại.

Diệp Bắc
Tin đáng đọc