Hai “Madam”, một nhịp cầu bóng đá Việt Nam – Thái Lan
Bóng đá Việt Nam và Thái Lan từ lâu tạo nên những cuộc đối đầu giàu cảm xúc trong khu vực. Ngoài sân cỏ, môn thể thao vua còn trở thành điểm kết nối giữa hai quốc gia qua câu chuyện của Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo và Madam Pang (Nualphan Lamsam).
Hai nữ lãnh đạo cùng dành sự quan tâm cho bóng đá
Tại Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong những nữ doanh nhân có dấu ấn nổi bật, đồng thời được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2025.
Bên cạnh những dấu ấn trong các lĩnh vực hàng không, tài chính – ngân hàng, công nghệ và đầu tư, bà còn dành sự quan tâm cho các chương trình cộng đồng, thể thao và bóng đá.
Hơn một thập kỷ qua, các doanh nghiệp gắn với hành trình của Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo đã góp mặt trong nhiều hoạt động dành cho bóng đá và futsal Việt Nam, từ hỗ trợ các đội tuyển quốc gia, tiếp sức người hâm mộ đến phát triển thể thao cộng đồng.
Những chuyến bay dành cho đội tuyển, cầu thủ và vận động viên trong các dịp thi đấu lớn cũng trở thành hình ảnh quen thuộc với người yêu thể thao.
Tại Thái Lan, Madam Pang hiện giữ cương vị Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) và Tổng Giám đốc Muang Thai Insurance. Bà đã gắn bó với bóng đá Thái Lan trong nhiều năm, từ các đội tuyển quốc gia đến công tác quản lý.
Việc trở thành nữ Chủ tịch đầu tiên của FAT là một dấu mốc đáng chú ý trong hành trình gắn bó với bóng đá của Madam Pang.
Từ hợp tác doanh nghiệp đến những kết nối ngoài sân cỏ
Mối quan tâm chung dành cho bóng đá được nhắc đến trong cuộc gặp gần đây giữa Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo và Madam Pang tại Bangkok, nhân dịp Vietjet và Muang Thai Insurance thúc đẩy hợp tác.
Bên cạnh hoạt động kinh doanh, hai bên hướng tới những chương trình dành cho bóng đá trẻ, giao lưu văn hóa và cộng đồng giữa Việt Nam và Thái Lan.
Cuộc gặp của hai nữ lãnh đạo cho thấy bóng đá có thể tạo thêm những điểm kết nối bên ngoài sân cỏ. Từ niềm yêu thích dành cho môn thể thao vua, người hâm mộ, doanh nghiệp và cộng đồng hai nước có thêm những cơ hội giao lưu, đồng hành.
Bóng đá Việt Nam và Thái Lan vẫn luôn quyết liệt mỗi khi gặp nhau. Tuy nhiên, sức hút của những trận đấu không chỉ nằm ở tỷ số mà còn tạo ra những kết nối rộng hơn giữa người hâm mộ và cộng đồng.
Bóng đá tiếp tục nối dài kết nối ASEAN
Vietjet và Vikki Digital Bank sẽ tiếp tục hiện diện trong hành trình đó thông qua việc đồng hành cùng ASEAN United FC, góp phần kết nối thêm người hâm mộ với bóng đá khu vực.
Vikki Digital Bank trở thành Ngân hàng chính thức tại Việt Nam của ASEAN United FC, qua đó mở thêm một điểm kết nối giữa hoạt động tài chính, doanh nghiệp và bóng đá trong khu vực.
Với Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo và Madam Pang, tình yêu bóng đá được thể hiện theo những cách khác nhau nhưng đều đã trở thành một phần trong hành trình hoạt động của mỗi người.
Và mỗi khi Việt Nam – Thái Lan gặp nhau, câu chuyện về bóng đá, sự kết nối và những điểm giao thoa ngoài sân cỏ lại có thêm một dịp được nhắc tới.