Hà Nội: Phố Hàng Mã đắt hàng trước giáng sinh, tiểu thương thở phào

Hàng hóa - Giá cả 27/11/2020 07:19

Nhiều tiểu thương tại phố Hàng Mã (Hà Nội) bày tỏ sự vui mừng khi thị trường hàng hóa dịp giáng sinh năm nay vẫn nhộn nhịp người mua sau khi dịch Covid-19 tạm thời được đẩy lùi.

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản khu Phố cổ Hà Nội trong tiến trình phát triển Thăng Long - Hà Nộ TP Hồ Chí Minh: Bánh Trung thu hạ giá hàng loạt, người mua không mặn mà Gần 50% mặt bằng cho thuê ở phố cổ Hà Nội ế ẩm

Mặc dù còn khoảng một tháng nữa mới tới giáng sinh 2020 nhưng hiện không khí tại phố Hàng Mã (Hà Nội) đã vô cùng tấp nập, rực rỡ màu sắc.

Tương tự như mọi năm, khoảng cuối tháng 11 là các cửa hàng bắt đầu bày bán đồ trang trí với đa dạng chủng loại, sắc màu khiến con phố như được "thay áo" mới
Chia sẻ với PV, chị Bích - chủ cửa hàng chuyên bán đồ decor tại phố Hàng Mã cho biết: "Để có thể hoàn thiện được gian hàng như hiện tại, tôi và các nhân viên đã phải chuẩn bị từ rất lâu, đầu tư vô cùng công phu. Rất may, tuy thời gian vừa qua bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng hiện lượng khách mua hàng vẫn khá đông, giá cả cũng không bị chênh lệch nên hi vọng mọi thứ sẽ ổn định cho tới cuối vụ".
Cũng theo chị Bích, ngoài những mặt hàng quen thuộc như cây thông, vòng nguyệt quế, người tuyết,... năm nay cửa hàng chị nhập thêm chú lính chì, người gỗ phiên bản mới và đang được khách hàng cực kỳ ưa chuộng.
Tại một cửa hiệu chuyên bán cây thông Noel... không khí cũng nhộn nhịp không kém. Những người thợ tại đây làm không ngừng tay để kịp hoàn thành các đơn đặt hàng.
Một nam nhân viên cho biết, giá thành của cây thông chênh lệch khá nhiều tùy thuộc vào chiều cao và đồ trang trí trên cây. Những loại nhỏ để bàn thì có giá vài trăm nghìn, loại cao từ một mét trở lên thì khoảng 4-6 triệu đồng, thậm chí là 10 triệu đồng.
Theo các tiểu thương, thời điểm cuối tháng 11 đến giữa tháng 12 sẽ là cao điểm bán hàng, từ bán buôn đến bán lẻ. Còn đến gần lễ giáng sinh thì các hoạt động sẽ chậm lại. Lúc này người mua sẽ ít đi, chủ yếu là khách đến thăm quan, du lịch.
Quần áo ông già Noel tuy không được ưa chuộng như trước nhưng vẫn được bày bán khá nhiều. Giá thành khoảng hơn 100 nghìn cho một bộ đồ trẻ em.
Bên cạnh hoạt động giao thương, mua bán thì phố Hàng Mã còn là địa điểm chụp hình quen thuộc của các bạn trẻ mỗi khi dịp lễ, tết về.
Không khắt khe như đợt Trung thu vừa qua, nhiều chủ cửa hàng hài hước bắt khách chụp hình "nộp phí" bằng cách like hoặc follow Facebook.
Lễ giáng sinh sẽ diễn ra chính thức vào 25/12 nhưng thường được tổ chức từ tối 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.
Nguyễn Phượng
Tin đáng đọc