Giá xăng dầu hôm nay 6/6: Duy trì đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay 6/6, duy trì đà tăng nhờ thoả thuận nguồn cung của OPEC+ và nhu cầu phục hồi đã chống lại những lo ngại về đợt triển khai vắc xin COVID-19 không đồng nhất toàn cầu.
Giá xăng dầu hôm nay 5/6: Tăng mạnh Giá xăng dầu hôm nay 4/6: Quay đầu giảm Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Dầu Brent vượt mức 71 USD

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 1,18% lên 69,62 USD/thùng vào lúc 7h17(giờ Việt Nam) ngày 5/6. Giá dầu thô Brent giao tháng 8 cũng tăng 0,81% lên 71,89 USD/thùng.

Giá dầu thô tăngtrong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (4/6), với giá dầu thô Brent vượt mốc 72 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2019, nhờ thoả thuận nguồn cung của OPEC+ và nhu cầu phục hồi đã chống lại những lo ngại về đợt triển khai vắc xin COVID-19 không đồng nhất toàn cầu.

Giá xăng dầu hôm nay 6/6: Duy trì đà tăng
Giá xăng dầu hôm nay 6/6 duy trì đà tăng

Hôm 1/6, OPEC+ đã nhất trí tiếp tục với kế hoạch nới lỏng thoả thuận giảm nguồn cung cho đến hết tháng 7, với dự đoán tiêu thụ được cải thiện. Báo cáo nguồn cung hàng tuần hôm 3/6 cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự báo trong tuần trước.

Giá dầu kéo dài đà tăng sau khi số liệu kinh tế cho thấy số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng thêm 559.000 trong tháng trước. Đồng USD suy yếu sau báo cáo giúp giá dầu rẻ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác và hỗ trợ giá dầu.

Giá xăng dầu trong nước

Theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, ngày 27/5, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố giá cơ sở đối với các mặt hàng xăng dầu cho kỳ điều hành từ 15h ngày 27/5.

Sau khi điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến được áp dụng như sau: Xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít, xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít, dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít, dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

T.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội: Triệt phá xưởng sản xuất mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn

Hà Nội: Triệt phá xưởng sản xuất mỹ phẩm có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu lớn

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thanh Oai vừa phát hiện cơ sở sản xuất, sang chiết mỹ phẩm lớn có dấu hiệu sản xuất, tiêu thụ mỹ phẩm giả.
Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo: Cơ hội và thách thức cho xuất khẩu gạo Việt

Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo: Cơ hội và thách thức cho xuất khẩu gạo Việt

Theo Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), việc Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo xuống còn 35% tuy tạo điều kiện cho Việt Nam đẩy mạnh số lượng xuất khẩu sang thị trường này, nhưng việc “cào bằng” mức thuế nhập khẩu gạo đối với tất cả các nước ở mức 35% lại khiến Việt Nam gặp khó khăn hơn.
Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6, ghi nhận các loại gạo nguyên liệu tăng nhẹ. Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu của Việt Nam duy trì ổn định.
Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh

Giá dầu ngày 17/6 giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát đi tín hiệu về việc sẽ thực hiện điều chỉnh lãi suất cơ bản đồng USD sớm hơn dự báo của thị trường.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động