Giá xăng dầu hôm nay 11/6: Tiếp tục giảm

Giá xăng dầu hôm nay 11/6 tiếp tục giảm trước khả năng chính phủ và ngân hàng trung ương các nước sẽ sớm có sự điều chỉnh chính sách tiền tệ nới lỏng do lo ngại lạm phát gia tăng.
Giá xăng dầu hôm nay 10/6: Giảm trở lại Giá xăng dầu hôm nay 9/6: Trái chiều Giá xăng dầu hôm nay 8/6: Quay đầu giảm

Tính đến đầu giờ sáng ngày 11/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2021 đứng ở mức 69,98 USD/thùng, giảm 0,11 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 10/6, giá dầu WTI giao tháng 8/2021 đã tăng 0,43 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 72,44 USD/thùng, giảm 0,08 USD/thùng trong phiên nhưng đã tăng 0,40 USD so với cùng thời điểm ngày 10/6.

Giá xăng dầu hôm nay 11/6: Tiếp tục giảm
Giá xăng dầu hôm nay 11/6 tiếp tục giảm

Giá dầu ngày 11/6 tiếp tục giảm trong bối cảnh thị trường ghi nhận khả năng chính phủ và ngân hàng trung ương các nước sẽ sớm có sự điều chỉnh chính sách tiền tệ nới lỏng hiện nay trước lo ngại lạm phát gia tăng.

Theo dữ liệu vừa được công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 5/2021 đã tăng 0,5%, cao hơn mức dự tính 0,5% được đưa ra trước đó. Và nếu so với cùng kỳ 2020, CPI của Mỹ đã tăng tới 5%, cao hơn mức tăng 4,7% tính đến hết tháng 4. Đây cũng được ghi nhận là mức tăng lớn nhất của Mỹ kể từ năm 2008.

Giới phân tích cho rằng, với diễn biến như trên, Fed sẽ sớm có quyết định thu hẹp chính sách tiền tệ nới lỏng hiện đang áp dụng hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc sự hỗ trợ đối với triển vọng phục hồi kinh tế sẽ yếu đi.

Và không chỉ Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu và một loạt các ngân hàng trung ương khác cũng đã có những động thái về việc nâng lãi suất.

Bên cạnh đó, giá dầu hôm nay cũng chịu áp lực giảm giá lớn trước thông tin các cuộc đàm phán hạt nhân của Iran đang có có những bước chuyển tích cực mới và nước này có thể khôi phục sản lượng khoảng 1,5 triệu thùng/ngày trong vòng 1 tháng khi các lệnh cấm vận được gỡ bỏ.

Tuy nhiên, áp lực giảm giá đối với mặt hàng dầu thô cũng bị hạn chế đáng kể bởi thông tin dự trữ dầu thô Mỹ giảm và kỳ vọng việc các nước mở cửa trở lại nền kinh tế sẽ thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô.

Ngoài ra, việc các kho dữ trữ dầu suy giảm sẽ buộc các nước, dù giá dầu hiện đang duy trì ở mức cao, phải trở lại thị trường, tìm kiếm nguồn cung để lấp đầy các kho chứa bởi dầu thô hiện vẫn đang được xem là một mặt hàng chiến lược trong chính sách đảm bảo an ninh năng lượng của nhiều quốc gia.

Cũng phải nhấn mạnh thêm rằng, loạt dữ liệu kinh tế tiêu cực từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) và Liên minh châu Âu (EU) vừa được công bố là dữ liệu của quý I/2021, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đợt 3 ở các khu vực này, còn hiện nay, các nước châu Âu đều đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh và đều đã có các kế hoạch tái mở của trở lại các hoạt động kinh tế.

Giá xăng dầu trong nước

Liên Bộ Công Thương - Tài chính giữ nguyên mức giá xăng dầu hiện hành trong kỳ điều chỉnh chiều ngày 27/5.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (BOG) xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít;

Giá xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít;

Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít;

Giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít;

Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo: Cơ hội và thách thức cho xuất khẩu gạo Việt

Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo: Cơ hội và thách thức cho xuất khẩu gạo Việt

Theo Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), việc Philippines giảm thuế nhập khẩu gạo xuống còn 35% tuy tạo điều kiện cho Việt Nam đẩy mạnh số lượng xuất khẩu sang thị trường này, nhưng việc “cào bằng” mức thuế nhập khẩu gạo đối với tất cả các nước ở mức 35% lại khiến Việt Nam gặp khó khăn hơn.
Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6: Tăng nhẹ

Giá gạo hôm nay 17/6, ghi nhận các loại gạo nguyên liệu tăng nhẹ. Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu của Việt Nam duy trì ổn định.
Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh

Giá dầu ngày 17/6 giảm chủ yếu do đồng USD phục hồi mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát đi tín hiệu về việc sẽ thực hiện điều chỉnh lãi suất cơ bản đồng USD sớm hơn dự báo của thị trường.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động