Giá nông sản hôm nay 25/9: Cà phê cao nhất 66.800 đồng/kg, thị trường tiêu trầm lắng

Giá cà phê hôm nay 25/9 ổn định trong khoảng 66.100 - 66.800 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu tại các tỉnh trọng điểm trong nước đang niêm yết trong khoảng 70.000 - 72.500 đồng/kg.
Giá nông sản hôm nay 21/9: Cà phê tiếp tục giảm bao trùm, giá tiêu đi ngang giữ đỉnh 72.500 đồng/kg Giá nông sản hôm nay 22/9: Cà phê lao dốc ngập sắc đỏ, hồ tiêu ổn định chưa thể vượt mức 72.500 đồng/kg Giá nông sản hôm nay 23/9: Cà phê tiếp tục giảm 200 đồng/kg, giá tiêu vẫn ổn định ở mức 72.500 đồng/kg
Cà phê cao nhất 66.800 đồng/kg
Cà phê cao nhất 66.800 đồng/kg

Giá cà phê ổn định

Giá cà phê hôm nay 25/9 ổn định trong khoảng 66.100 - 66.800 đồng/kg.

Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 66.100 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay ở mức 66.600 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) giá cà phê hôm nay được thu mua cùng mức 66.500 đồng/kg.

Tương tự tại tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 66.800 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 66.700 đồng/kg ở Đắk R'lấp.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 66.400 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai cùng giá 66.300 đồng/kg.

Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 66.400 đồng/kg.

Thị trường cà phê trong nước đi ngang so với cùng thời điểm hôm qua.

Trong khi đó, giá cà phê trên thị trường thế giới giảm. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 11/2023 được ghi nhận tại mức 2.461 USD/tấn sau khi giảm 0,12% (tương đương 3 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2023 tại New York ở mức 151,15 US cent/pound sau khi giảm 2,39% (tương đương 3,7 US cent) tại thời điểm khảo sát vào lúc 6h21 (giờ Việt Nam).

Cơ quan quản lý trà và cà phê Ethiopia (ECTA) tiết lộ Ethiopia đã thu về 140 triệu USD từ 27.000 tấn cà phê xuất khẩu chỉ trong tháng 8 vừa qua.

Tổng giám đốc ECTA, Adugna Debela nói rằng Ethiopia đã kiếm được hơn một tỷ USD nhờ xuất khẩu 240.000 tấn cà phê trong năm ngân sách Ethiopia vừa qua.

Theo ông, Ả Rập Saudi, Đức, Hàn Quốc, Bỉ, Nhật Bản, Mỹ và UAE là những điểm đến chính của cà phê xuất khẩu năm ngoái.

Ông cũng cho biết số lượng và chất lượng xuất khẩu cà phê của Ethiopia đã được cải thiện trong vài năm qua, ông lưu ý rằng nước này đã thu được 1,34 tỷ USD trong năm ngân sách đã nêu.

Adugna Debela cho biết: “Cà phê, mặt hàng xuất khẩu chính của chúng tôi để thu ngoại tệ, đang giữ cho nền kinh tế ổn định. Cuộc cải cách trong hai, ba năm qua đã mang lại nhiều thay đổi. Lượng cà phê xuất khẩu ngày càng tăng. Kết quả là việc tạo ra ngoại tệ tăng lên”.

Ông lưu ý rằng giá cà phê toàn cầu đã giảm đáng kể nhưng nguồn cung cà phê của Ethiopia lại tăng 18%. Điều này đạt được nhờ có thể xuất khẩu các sản phẩm có khả năng chống chọi với thị trường đang thay đổi.

Ông cho biết, công việc đang được tiến hành với sự hợp tác của các bên liên quan, bao gồm cả nông dân, để đạt được kế hoạch năm nay.

Giá tiêu lộ rõ đà tăng

Đà tăng đã rõ nhưng phải chờ một yếu tố
Đà tăng của tiêu đã rõ nhưng phải chờ một yếu tố

Giá tiêu trong nước, theo khảo sát, giá tiêu tại các tỉnh trọng điểm trong nước đang niêm yết trong khoảng 70.000 - 72.500 đồng/kg.

Nhìn về cung cầu thì đà tăng của hồ tiêu là khá rõ ràng. Cản trở của giá tiêu hiện tại chính là lạm phát, đồng USD cao và tồn kho của các khách Âu - Mỹ vẫn còn nhiều.

Theo đó, tỉnh Gia Lai và Đồng Nai lần lượt ghi nhận mức giá 70.000 đồng/kg và 70.500 đồng/kg, không có thay đổi so với phiên hôm trước.

Hồ tiêu tại hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông vẫn được thu mua với cùng mức giá là 71.000 đồng/kg.

Tương tự, giá tiêu hôm nay tại Bình Phước và Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đi ngang tại mức tương ứng là 72.000 đồng/kg và 72.500 đồng/kg.

Tỉnh/huyện (khu vực khảo sát)

Giá thu mua (Đơn vị: đồng/kg)

Thay đổi so với hôm qua (Đơn vị: đồng/kg)

Đắk Lắk

71.000

-

Gia Lai

70.000

-

Đắk Nông

71.000

-

Bà Rịa - Vũng Tàu

72.500

-

Bình Phước

72.000

-

Đồng Nai

70.500

-

Giá tiêu thế giới, theo cập nhật từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) ngày 22/9 (theo giờ địa phương), giá tiêu thế giới so với ngày 21/9 như sau:

Tiêu đen Lampung (Indonesia): ở mức 4.309 USD/tấn, tăng 0,09%

Tiêu đen Brazil ASTA 570: ở mức 2.950 USD/tấn, không đổi

Tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA: ở mức 4.900 USD/tấn, không đổi

Tên loại

Bảng giá tiêu đen thế giới (ĐVT: USD/tấn)

Ngày 21/9

Ngày 22/9

% thay đổi

Tiêu đen Lampung (Indonesia)

4.305

4.309

0,09

Tiêu đen Brazil ASTA 570

2.950

2.950

0

Tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA

4.900

4.900

0

Tiêu trắng Muntok: ở mức 6.376 USD/tấn, tăng 0,09%

Tiêu trắng Malaysia ASTA: ở mức 7.300 USD/tấn, không đổi

Tên loại

Bảng giá tiêu trắng thế giới (ĐVT: USD/tấn)

Ngày 21/9

Ngày 22/9

% thay đổi

Tiêu trắng Muntok

6.370

6.376

0,09

Tiêu trắng Malaysia ASTA

7.300

7.300

0

Tuần vừa qua giá hồ tiêu cũng như các sàn nông sản khác đều gặp bất lợi khi đồng USD tăng mạnh. Nhìn về cung cầu thì đà tăng của hồ tiêu từ nay đến khi Việt Nam bước vào vụ thu hoạch 2024 là khá rõ ràng.

Nhìn tổng thể từ vụ thu hoạch gần nhất của các quốc gia như Brazil, Ấn Độ hay mới nhất là Indonesia đều cho thấy sản lượng không được như mong đợi. Nguyên nhân do thời tiết làm giảm sản lượng và nông dân chuyển sang trồng các loại cây có giá trị cao hơn. Trong khi các dự báo cũng chỉ ra vụ thu hoạch năm sau của Việt Nam sẽ thấp hơn năm 2023, chỉ khoảng hơn 180 ngàn tấn.

Nguồn cung thế giới sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu. Cản trở của giá tiêu hiện tại chính là lạm phát, đồng USD cao và tồn kho của các khách Âu - Mỹ vẫn còn nhiều.

Ở trong nước, qua 8,5 tháng của năm 2023, nước ta đã xuất khẩu vượt sản lượng sản xuất. Các tháng cuối năm lượng xuất khẩu sẽ phụ thuộc vào lượng tiêu nhập khẩu và hàng tồn trong kho dự trữ. Dự báo 4 tháng đầu năm 2024, lượng tiêu xuất khẩu ít nhất cũng 80 ngàn tấn nữa.

Như vậy nguồn cung khá eo hẹp so với nhu cầu thực tế cho đến khi hàng thu hoạch vụ mới ra thị trường (tháng 3-4/2024). Từ những số liệu cung cầu trên, hiện có 2 nhận định về đà tăng của hồ tiêu được phổ biến trên một số diễn đàn những người làm hồ tiêu Việt Nam.

Theo đó, nhận định thứ nhất, do nguồn cung hiện tại không dồi dào nhưng hàng tồn kho của khách ngoại vẫn đang chưa cạn nên sự giằng co vẫn tiếp tục diễn ra. Nếu khách ngoại mua từ bây giờ thì giá sẽ tăng từ từ đến khi vào vụ.

Nhận định thứ 2, nếu khách ngoại để dành nhu cầu mua khi Việt Nam vào vụ mới thì giá sẽ tăng mạnh ngay giữa thời điểm thu hoạch.

Giá nông sản hôm nay 18/9: Cà phê nối dài chuỗi tăng khởi sắc, hồ tiêu không giữ được đỉnh cũ Giá nông sản hôm nay 18/9: Cà phê nối dài chuỗi tăng khởi sắc, hồ tiêu không giữ được đỉnh cũ
Giá nông sản hôm nay 19/9: Giá cà phê tăng lập đỉnh mới, hồ tiêu đi ngang chưa thể vượt đỉnh 72.500 đồng/kg Giá nông sản hôm nay 19/9: Giá cà phê tăng lập đỉnh mới, hồ tiêu đi ngang chưa thể vượt đỉnh 72.500 đồng/kg
Giá nông sản hôm nay 20/9: Cà phê đồng loạt giảm, giá tiêu đi ngang giữ đỉnh 72.500 đồng/kg Giá nông sản hôm nay 20/9: Cà phê đồng loạt giảm, giá tiêu đi ngang giữ đỉnh 72.500 đồng/kg
Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tuyên Quang: Xúc tiến thương mại – “đòn bẩy” đưa sản phẩm thế mạnh vươn xa

Tuyên Quang: Xúc tiến thương mại – “đòn bẩy” đưa sản phẩm thế mạnh vươn xa

Với lợi thế đặc trưng về nông sản, công nghiệp chế biến và văn hóa bản địa, Tuyên Quang đang đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm, từng bước khẳng định vị thế hàng hóa địa phương trên bản đồ thương mại trong nước, hướng tới xuất khẩu.
Đắk Lắk kiến nghị khẩn gỡ ách tắc gần 2.000 container sầu riêng xuất khẩu

Đắk Lắk kiến nghị khẩn gỡ ách tắc gần 2.000 container sầu riêng xuất khẩu

Trước tình trạng hàng nghìn container sầu riêng bị ùn ứ tại kho do khâu kiểm nghiệm tạm dừng hoạt động, Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng các cơ quan chức năng, đề nghị sớm tháo gỡ “nút thắt” kỹ thuật để bảo đảm tiến độ xuất khẩu, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp và nông dân.
NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

Trong khuôn khổ Tuần lễ Nông sản Việt 2025 diễn ra tại Hà Nội, lần đầu tiên Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức phiên livestream kết nối tiêu thụ sản phẩm Gạo ST25, với sự tham gia của NSND Tự Long, MC Mai Phương cùng nhiều nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Sự kiện được kỳ vọng mang đến cách tiếp cận mới mẻ, hiện đại, góp phần đưa nông sản Việt đến gần hơn với người tiêu dùng.
Volkswagen “khai tử” Touareg, mở đường cho SUV điện đầu bảng ID. Touareg

Volkswagen “khai tử” Touareg, mở đường cho SUV điện đầu bảng ID. Touareg

Kỷ nguyên động cơ đốt trong của Volkswagen Touareg sắp khép lại sau hơn 20 năm, khi hãng xe Đức xác nhận sẽ dừng sản xuất mẫu SUV hạng sang này vào năm 2026. Tuy nhiên, đây không phải là dấu chấm hết, mà là bước chuyển chiến lược mở đường cho mẫu SUV điện cao cấp mới – ID. Touareg – biểu tượng tiếp theo trong hành trình điện hóa toàn cầu của Volkswagen.
Khởi tố bốn đối tượng "phù phép" thịt trâu kém chất lượng thành thịt bò Wagyu

Khởi tố bốn đối tượng "phù phép" thịt trâu kém chất lượng thành thịt bò Wagyu

Ngày 6/10/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 04 đối tượng về tội danh "Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm" theo Điều 193 Bộ luật Hình sự.
Nhiều doanh nghiệp xin thu hồi giấy phép lưu hành thuốc

Nhiều doanh nghiệp xin thu hồi giấy phép lưu hành thuốc

Thay vì bị cơ quan quản lý yêu cầu, hàng loạt doanh nghiệp dược trong nước đã chủ động đề nghị thu hồi giấy phép lưu hành một số sản phẩm. Động thái này cho thấy nỗ lực tự rà soát, tái cơ cấu danh mục thuốc, hướng tới tiêu chuẩn cao hơn về chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

CoQ10-STELLA là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chính là Coenzyme Q10 hàm lượng cao, kết hợp chiết xuất tiêu đen giúp tăng cường hấp thu, hỗ trợ chống oxy hóa và góp phần duy trì sức khỏe tim mạch.
Internet cố định Việt Nam rẻ top đầu thế giới, dẫn đầu Đông Nam Á

Internet cố định Việt Nam rẻ top đầu thế giới, dẫn đầu Đông Nam Á

Với mức giá trung bình chỉ 8,87 USD/tháng (khoảng 233.000 đồng), Việt Nam nằm trong nhóm sáu quốc gia có giá Internet cố định rẻ nhất thế giới, rẻ nhất khu vực Đông Nam Á và ổn định suốt 5 năm qua.
Galaxy S26 Edge lộ diện: Thiết kế siêu mỏng, cụm camera giống iPhone 17 Pro

Galaxy S26 Edge lộ diện: Thiết kế siêu mỏng, cụm camera giống iPhone 17 Pro

Hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy Galaxy S26 Edge – mẫu smartphone siêu mỏng thế hệ tiếp theo của Samsung – sẽ mang thiết kế vuông vức, cụm camera ngang tương tự iPhone 17 Pro. Đây được xem là bước điều chỉnh mạnh tay của Samsung trong cuộc đua thiết kế cao cấp.
Công ty Nam Anh ở Hà Nội tái phạm kinh doanh thực phẩm nhập lậu, bị phạt 70 triệu đồng

Công ty Nam Anh ở Hà Nội tái phạm kinh doanh thực phẩm nhập lậu, bị phạt 70 triệu đồng

Chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng, Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Nam Anh (phường Long Biên, Hà Nội) đã hai lần bị xử phạt vì hành vi kinh doanh thực phẩm nhập lậu. Dù đã bị xử lý trước đó, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục tái phạm, bất chấp quy định của pháp luật và cảnh báo từ cơ quan chức năng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
partner-vingroup
partner-shb
partner-hdbank
partner-bivaco
partner-tan-hoang-minh-group
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động